Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà

Tường nha là bề mặt bảo vệ chúng ta khỏi các tác nhân bên ngoài như gió, mưa, nắng, tất cả các tác động mà thiên nhiên gây ra. Vậy nên tường nhà góp phần quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì thế, tu sửa lại tường nhà cần phải được diễn ra thường xuyên, định kì.Một ngôi nhà bền bỉ, kiên cố và đẹp mắt là một ngôi nhà không bị thấm dột hay có vết nứt, ẩm mốc. Nếu có, cần phải được xử lý ngay. Top mua bán nhà đất xin giới thiệu đến các bạc cách chống thấm tường nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà
Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà

Nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm nước nghiêm trọng

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà
Nguyên nhân khiến tường nhà thấm mốc nghiêm trọng
 • Trong quá trình thi công, người thợ không theo đúng quy trình
 • Nguyên vật liệu dùng để xây chính là nguyên vật liệu dởm
 • Do nước mưa đã ngầm trong tường nhiều ngày khiến tường bị ăn mòn
 • Không tu sửa tường nhà định kỳ
 • Ngôi nhà đã được dùng lâu năm

Các cách chống thấm 

Chống thấm tường nhà cũ

Việc đầu tiên trước khi tiến hành chống thấm các vách tường cũ phải luôn vệ sinh bề mặt. Đây là bước đầu cũng như là bước quan trọng nhất, vì nếu chỉ làm qua loa, làm cho có thì hiện tượng thấm dột sẽ mau chóng quay lại.

Bước 1: Cạo sạch các lớp sơn tường cũ, các lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bề mặt, tẩy sạch các vết nhơ do nấm mốc

Bước 2: Chờ ráo rồi sử dụng keo chống thấm để trám những vị trí nứt

Bước 3: Đợi cho đến khi lớp keo cưng cứng, có thể chạm tay lên được thì phủ từ 1 đến 2 lớp sơn chống thấm (KOVA, JOTUN, NIPPON,…) lên bề mặt. Chờ khô hoàn toàn thì bạn lại có thể bôi thêm lớp sơn trang trí vào.

Cách chống thấm tường nhà mới

Cần sử dụng giấy nhám chà sạch tường nhà cần lót sơn chống thấm. Đối với tường mới bạn cần phủ sơn chống thấm cả bên trong lẫn bên ngoài tường nhà. Tạo cho tường nhà lớp “phòng thủ” bền bỉ. Chống thấm chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp công trình của bạn có tuổi thọ cao hơn.

Cách chống thấm tường nhà liền kề

Cách chống thấm tường nhà liền kề
Cách chống thấm tường nhà liền kề

Tường nhà liền kề chính là khoảng nhỏ cách nhau giữa 2 nhà. Nước mưa theo khoảng cách nhỏ đó mà thấm dần vào tường nhà. Cách giải quyết hiệu quả nhất, bền bỉ nhất chính là lợp tôn lên khoảng cách nhỏ đó. Cách này hiệu quả tốt, không yêu cầu người thi công có tay nghề cao. Bù lại, phương pháp này gây mất thẩm mỹ cho căn nhà.

Cách chống thấm chân tường

Chống thấm chân tường
Chống thấm chân tường

Bạn tiến hành cạo bỏ lớp sơn cũ sau đó vệ sinh lại bề mặt sạch sẽ. Bạn lựa chọn dòng sơn KOVA với gốc xi măng. Chuẩn bị dung dịch như hướng dẫn trên vỏ thùng rồi sơn lên chân tường bị ẩm thấp. Chờ lớp sơn khô hoàn toàn ta có thể bôi lại lớp sơn trang trí.

Cách chống thấm tường ngoài trời

Chống thấm ngoài trời
Chống thấm ngoài trời
 • Xử lý bụi bẩn, tạo điều kiện tốt nhất cho lớp sơn bám vào
 • Tạo bề mặt phẳng, những chỗ lỗ nên dùng foam lấp lại, những chỗ nhô lên thì nên cạo.
 • Tạo chút độ ẩm cho tường, độ ẩm được gợi lý dưới 16%
 • Sử dụng sơn chống thấm bôi lên bề mặt rồi chờ khô

Cách chống thấm ngược tường

Chống thấm ngược là chống thấm đi ngược lại với nơi gây thấm. Nhiều trường hợp đặc biệt không chống thấm được bên ngoài thì nên dùng tới cách này.  Ví dụ như nước mưa thấm dột từ bên ngoài ngấm vào trong thì chúng ta sẽ tiến hành chống thấm ở bên trong. Cách chống thấm này vẫn tồn tại rất nhiều hạn chế một trong cách yếu tố quan trọng nhất chính là cần người thợ có tay nghề cao.

Các trường hợp nên chống thấm ngược

 • Vị trí cần chống thấm không thể chống thấm được từ bên ngoài
 • Khe tiếp giáp giữa 2 nhà quá sâu, không thể chống thấm
 • Nhà vệ sinh của hàng xóm thấm qua

Dịch vụ chống thấm Thuận Phát Như Ý

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm. Thuận Phát Như Ý cam kết sẽ mang đến cho bạn lớp tường chống thấm ưng ý, xua tan nỗi lo mỗi khi mùa mưa đến. Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, chăm sóc và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới:

Có thể bạn quan tâm